3 + tuyệt chiêu chế biến Đậu phụ non Làng Mơ siêu đơn giản
Hướng dẫn 3+ cách chế biến Đậu phụ non Làng Mơ ngon – siêu đơn giản
Đậu phụ non là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Ngoài những món ăn truyền thống thường ngày, đậu hũ non có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hãy cùng ABC Food khám phá cách Chế biến đậu phụ non làng Mơ qua bài viết dưới đây nhé!
Cách mở hộp đậu phụ làng Mơ
Đậu phụ non làng Mơ có kết cấu khá đặc biệt, khác với đậu thông thường. Đậu non mềm mịn và lỏng vì thế để mở hộp đậu các bạn tham khảo các bước sau nhé.
Bước 1: Bóc màng bọc trên hộp đậu và đổ hết nước khỏi hộp
Bước 2: Dùng dao cách 4 viền hộp đậu
Bước 3: Úp ngược hộp và dùng tay gõ mạnh vào phía mặt trên.
Video hướng dẫn chi tiết cách mở hộp đậu phụ non làng Mơ:
Tham khảo mua đậu phụ non làng Mơ tại đây
3+ cách chế biến đậu phụ non Làng Mơ cực kì dễ làm
1. Chế biến Đậu hũ non chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ non bạn rửa sạch sau đó cắt thành các miếng có chiều dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện vào nhau.
- Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra chén riêng.
- Đầu tiên, bạn cho đậu hũ non vào bột chiên giòn, áo đều cho bột phủ kín bề mặt đậu hũ.
- Sau đó, cho đậu hũ non qua trứng gà, rồi lăn vào bột chiên xù để các mặt áo đều bột chiên xù.
- Làm tương tự với các miếng còn lại.
Bước 3: Chiên đậu hũ non
- Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào.
- Đợi đến khi dầu sôi sủi tăm thì bạn cho lần lượt các miếng đậu hũ đã tẩm bột vào và chiên với lửa vừa.
- Khi lớp bột bên ngoài vàng đều thì bạn gắp ra và cho vào đĩa có lót giấy ăn để thấm đi lớp dầu thừa.
Đậu hũ non chiên giòn sau khi chiên xong sẽ màu vàng bắt mắt, lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì mềm mịn. Các bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, mayonnaise thì tuyệt vời ông mặt trời luôn. Đảm bảo đây sẽ là món ăn được trẻ em rất yêu thích!
2. Chế biến Đậu hũ non chiên trứng muối
– Chuẩn bị: 5 phút
– Chế biến: 10 phút
Chuẩn bị:
Nguyên liệu làm Đậu hũ non chiên trứng muối cho 2 người:
- Đậu hũ non: 350gr
- Trứng muối: 2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá: 4 nhánh
- Bột chiên xù: 200gr
- Dầu ăn: 110 ml
Cách chọn mua nguyên liệu ngon:
- Chọn mua chà bông ngon
– Bạn nên chọn mua chà bông có màu hơi vàng nhạt do thịt chín tạo ra. Tránh mua chà bông có màu vàng đậm vì chúng là chà bông bị tẩm phẩm màu hoặc hóa chất.
– Chà bông thật sẽ tơi như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau. Ăn không quá dai, cũng không quá bở, khi cho vào miệng sẽ tan dần.
– Ngược lại chà bông giả làm từ bã sắn dây càng nhai sẽ càng dai. Thậm chí nhai lâu vẫn không bở nát, sợi thì to, dính với nhau, không tơi xốp.
– Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe và an tâm khi chế biến bạn có thể tự làm chà bông tại nhà.
- Chọn mua trứng muối ngon
– Bạn nên chọn mua trứng muối ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.
– Ngoài ra khi mua trứng muối bạn cũng nên xem kỹ thời gian sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì. Tốt nhất bạn nên mua trứng muối được sản xuất gần ngày bạn mua nhất để đảm bảo độ ngon và mới của trứng.
– Không nên mua những viên trứng muối bị chảy ra, dập nát, xuất hiện vết đen, đóng gói không được hoàn chỉnh, lớp bao bị rách.
– Bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà.
Chế biến Đậu hũ non chiên trứng muối:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn dùng khăn ăn phủ lên các mặt của đậu để hút hết nước trên mặt đậu hũ
- Sau đó dùng dao cắt đậu hũ thành các miếng vuông vừa ăn rồi cho vào khay.
- Đập vào trứng gà chén rồi dùng nĩa khuấy đều cho lòng đỏ và trắng hòa vào nhau.
Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào chén, rưới đều 1 muỗng canh dầu nóng vào chén để làm mỡ hành.
- Đầu tiên bạn rưới trứng gà vào khay chứa đậu hũ non. Sau đó dùng phới dẹt và tay trở đều để trứng bám đều các mặt của đậu hũ.
- Tiếp theo cho đậu hũ qua bột chiên xù để bột xù áo đều lên các mặt của đậu hũ.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho đậu hũ vào với lửa lớn đến khi đậu hũ vàng đều, gắp đậu hũ ra giấy thấm dầu để hút hết phần dầu thừa.
- Cho 2 lòng đỏ trứng muối vào 1 cái chén rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
- Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và trứng muối tán nhuyễn vào 1 cái chảo.
- Dùng phới dẹt đảo đều, đến khi nước sốt trứng muối sôi nổi bọt thì bạn cho đậu hũ đã chiên vào, dùng đũa trở đều cho các mặt của đậu hũ thấm đều sốt trứng muối.
Xếp đậu hũ vào dĩa sau đó cho lần lượt 1 ít chà bông và mỡ hành lên các miếng đậu hũ.
Bước 5: Thành phẩm
Đậu hũ non chiên trứng muối sau khi hoàn thành có màu vàng rụm. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của lớp vỏ, vị mềm mịn của đậu hũ cùng với vị béo, mặn, thơm của mỡ hành, chà bông và trứng gà.
3. Chế biến đậu hũ non hấp tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo băm nhuyễn cho vào tô
- Nấm rơm gọt bỏ rể, rửa sạch cắt nhỏ
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rồi băm nhuyễn cho vào tô
- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
- Cho vào tô tôm thịt: trứng gà, hạt nêm, hành lá, tiêu xay, bột năng và dầu hào. Để khoảng 20 phút cho tôm thịt thấm gia vị
- Đậu hũ non rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn
Bước 2: Nhồi nhân vào đậu hũ và đem hấp
- Lấy muỗng khoét 1 hình tròn ngay giữa miếng đậu
- Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt vào chỗ vừa khoét
- Tiếp theo cho dĩa đậu hũ vào nồi hấp trong vòng 15 phút với lửa vừa
Bước 3: Làm nước sốt
- Phi thơm hành với chảo dầu nóng
- Sau đó cho nấm vào xào, rồi cho tiếp hỗn hợp nước tương, dầu hào, đường, dầu mè, hành lá cắt nhuyễn, tiêu và tương ớt vào xào với lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại
Bước 4: Thành phẩm
- Lấy đậu hũ hấp chín ra và rưới phần nước sốt lên trên, cho thêm ít tiêu xay lên.
Vậy là đã hoàn thành xong món đậu hũ non hấp tôm thịt rồi. Món này ăn với cơm thì còn gì bằng. Cùng thưởng thức với gia đình thôi nào !!!
Trên đây là Top 3+ món làm từ đậu phụ non làng Mơ siêu ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công. Theo dõi ABC Food để khám phá thêm nhiều món ăn ngon hơn cho gia đình nhé!
Tham khảo thêm: Cách nấu canh rong biển đậu phụ không lo bị tanh