Dưa muối chua Nghi Khúc – món ngon dân dã đậm vị ‘đưa cơm’
Dưa muối chua là sự hòa quyện độc đáo giữa hương vị chua, cay, mặn và ngọt mang đến sự hài hòa vô cùng kích thích vị giác. Thường góp mặt trong các bữa cơm gia đình, dưa chua muối Nghi Khúc đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt Nam.
Dưa muối chua Nghi Khúc – món ăn dân dã trong mâm cơm Việt
Dưa muối được sản xuất trên công nghệ hiện đại cùng công thức gia truyền từ làng nghề Nghi Khúc. Là món yêu thích của bất kỳ ai, đây đã trở thành món quen thuộc trong mâm cơm gia đình.
Dưa chua muối là món ăn kèm được nhà nhà ưa chuộng nhờ vị chua thanh, mùi thơm đặc trưng. Món này luôn có mặt trong bữa cơm gia đình người Việt bởi sự dễ ăn. Nó thường được sử dụng như một món rau kết hợp với cơm và các món mặn. Bên cạnh đó món này cũng được thể thưởng thức độc lạ hơn. Nó có thể được sử dụng làm món khai vị, hoặc ăn kèm với các món nướng, lẩu.
Trong dưa muối chứa hàm lượng probiotic dồi dào, có lợi cho sức khỏe. Nhờ vào quá trình lên men chuyển hóa và sản sinh ra các vi lợi khuẩn, giúp kích thích tiêu hóa. Đồng thời giúp cải thiện chứng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, dưa muối còn cung cấp chất chống oxy hoá và các khoáng chất, vitamin thiết yếu.
Vì sao nên lựa chọn thực phẩm sạch ABC?
Dưa muối chua được lên men mang đến lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy vậy, nếu quy trình muối dưa không đảm bảo VSATTP sẽ gây hại. Nó có thể gây hại ngược lại đối với sức khỏe, thậm chí có chất gây ung thư.
Đại diện Công ty TNHH Thực Phẩm Sạch ABC khuyến cáo, nếu người tiêu dùng mua dưa cải muối không rõ nguồn gốc xuất xứ, lá cải còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân đạm khi bón cây chưa chuyển hoá hết, thì rất hại cho sức khỏe.
“Biểu hiện ở các sản phẩm này là khi muối xong bị thâm đen có mùi nồng. Khi đạm (Nitrat) tồn dư trong dưa vào cơ thể, dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine – 1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải. Nếu tích lũy lâu ngày trong gan có thể gây nhiễm độc, ung thư gan, ung thư dạ dày… Bên cạnh đó, dưa không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tủ mát, để dài ngày cũng sẽ bị nhũn, chuyển thâm và mùi thiu hỏng”, đại diện Công ty TNHH Thực Phẩm Sạch ABC cho biết.
Do vậy, người tiêu dùng cần chú ý, chỉ nên ăn dưa muối khi đã ngả sang màu vàng tươi, chua, giòn và vẫn còn mùi thơm; không nên ăn dưa quá mặn.
Dưa muối chua Nghi Khúc – thực phẩm sạch bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng
Đáp ứng nhu cầu của gia đình Việt, ABC Food đã ra mắt sản phẩm dưa muối chua Nghi Khúc. Với công thức gia truyền từ làng nghề Nghi Khúc, giúp dưa lên màu vàng rộm, khi ăn giòn thơm.
Đại diện đơn vị sản xuất khẳng định: “Sản phẩm dưa muối chua Nghi Khúc được ứng dụng bộ quy trình giám sát chất lượng HACCP. Công ty sử dụng máy rửa rau công nghệ cao, giúp sạch đến từng bẹ cải. Bên cạnh đó, chúng tôi có bước xét nghiệm nguyên liệu dưa cải bằng kit test, nhằm phát hiện tồn dư đạm trong rau cải trước khi đưa vào sản xuất”.
Sản phẩm của ABC Food được vận chuyển và phân phối tại các hệ thống siêu thị. Được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh giúp dưa có thời hạn sử dụng lên tới 15 ngày.
Hiện sản phẩm dưa muối Nghi Khúc đang được bày bán tại các siêu thị: Coopmart, Tmart, BRG mart, Sunshine mart, các chuỗi thực phẩm sạch như Sói biển,… Cùng hơn 100 điểm bán khác trên khắp Hà Nội.