Cà muối chua Nghi Khúc

(150g)
Nguyên liệu: Cà (71%) ; Nước; Tỏi; Ớt; Riềng; Chất điều vị (INS621); Đường; Muối
Cà muối chua là món ăn truyền thống gắn liền với bữa cơm gia đình Việt. Với hương vị độc đáo, vừa chua vừa mặn, cà muối tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt kết hợp với bí quyết muối cà của các nghệ nhân gia truyền, ABC Food mang đến món Cà muối chua Nghi Khúc đậm vị ngon - an toàn cho sức khỏe.

Hướng dẫn bảo quản

+ Bảo quản lạnh: 2 - 12 độ C + Hạn sử dụng: 15 ngày

Mô tả sản phẩm

CÀ MUỐI CHUA NGHI KHÚC

Cà muối chua là món ăn kèm phổ biến được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình. Với vị chua nhẹ xen lẫn với một vị mặn và giòn tan, cà muối trở thành thành phần thú vị cho các món ăn khác. Hương vị độc đáo, cà kết hợp cùng các món chính mang đến một bữa cơm vô cùng chất lượng. Có món cà bên cạnh, bữa ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết.

ca-muoi-chua-nghi-khuc

Cà muối chua Nghi Khúc của ABC Food mang hương vị độc đáo, khác biệt mà chưa một bên nào có được. Bằng phương pháp muối cà truyền thống kết hợp công nghệ hiện đại, chúng tôi đã sáng tạo ra món cà muối cuốn hút và lôi cuốn đối với vị giác. Với công thức độc quyền, món cà muối Nghi Khúc có hương vị đặc trưng riêng. Bí quyết tạo nên sự khác biệt đó chính là công thức pha nước ngâm.

Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm những trái cà pháo tươi ngon, vừa miệng và giòn tan. Cách muối cà đặc biệt của ABC Food, mang đến món cà muối giòn giòn, trắng tinh và không bị thâm đen. Đồng thời, đảm bảo cà không bị úng và nước muối cà không bị váng nhớt. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn với vị mặn ngọt chua cay vừa phải.

THÀNH PHẦN

  • Cà (71%) ; Nước; Tỏi; Ớt; Riềng; Chất điều vị (INS621); Đường; Muối

trang-trai-trong-ca-phao-abcfood

Nguồn nguyên liệu chất lượng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của cà muối chua Nghi Khúc. Qua quá trình tìm kiếm, nghiên cứu và thử nghiệm dày công, ABC Food đã khám phá và tìm đến vùng đất Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Cà pháo được trồng ở đây là một trong những sản vật đặc biệt của miền núi Bắc Trung Bộ. Được mệnh danh là vùng đất phù sa, nơi có khí hậu mát mẻ, gió thổi nhẹ nhàng và nắng chiếu đều, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển cây trồng. Nơi đây, cà được trồng theo phương pháp hữu cơ và không sử dụng thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cà pháo Cẩm Thủy nổi bật với hình dáng và màu sắc độc đáo của địa phương này. Quả cà pháo nhỏ, gần giống quả cà chua, nhưng nhỏ hơn và hơi bầu bĩnh. Đồng thời, cà có vị chua ngọt đặc trưng của vùng đất chất chồi này. Nhờ đó, cà muối chua Nghi Khúc có hương vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Cà được chăm sóc tận tâm trong quá trình gieo trồng và chờ đến độ đủ chín sẽ thu hoạch. Mỗi ngày sau khi thu hoạch xong, cà được vận chuyển về nhà máy ABC. Tại đây, quả cà sẽ được xử lý một cách cẩn thận để giữ nguyên hương vị tự nhiên và chất lượng tuyệt vời.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất là tiếp nhận nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu đầu vào được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.

  • Cà: phải đảm bảo chất lượng về màu sắc – mùi – vị. Tiêu chí lựa chọn cà phải tươi ngon, trắng tinh, các trái đều nhau, không quá già hoặc quá non.
  • Tỏi: được bóc sẵn rửa sạch, ngâm với dung dịch nước muối sau đó rửa lại và để ráo nước
  • Ớt: nhặt sạch cuống, sạch tai, rửa sạch, để ráo nước

Muối cà được thực hiện 2 lần để đảm bảo cà ngấm đều và đậm vị. Sau đó được chuyển qua công đoạn đóng gói. Cà được đóng trong túi zip giúp người dùng có thể dễ dàng bảo quản khi mở ra. Đồng thời, trước khi được đóng gói bài hết khí trong túi để giữ cà luôn giòn dai.

Giai đoạn cuối cùng trước khi xuất kho, sản phẩm được kiểm tra chất lượng lần cuối. Hàng chỉ được xuất khi đã đạt độ lạnh tiêu chuẩn từ 2-12 độ C.

CÔNG DỤNG

CHI TIẾT ĐÍNH KÈM ca-muoi-chua-nghi-khuc

Cà muối chua là thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic trong tự nhiên. Vì thế, nó mang đến tác dụng tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Trong cà muối chứa đến hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Chúng giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nhờ đó quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra trơn tru, mang đến cảm giác ăn uống ngon miệng hơn.

CÁCH THƯỞNG THỨC CÀ MUỐI CHUA NGHI KHÚC

Cà muối Nghi Khúc có thể ăn liền hoặc kết hợp cùng với các món ăn khác. Ngoài ra, đây cũng là món ăn đơn giản có thể chế biến thành các món ăn khác tùy theo sở thích.

Cà muối đặc biệt thích hợp khi ăn cùng với các món canh. Đặc biệt là những món canh trong những ngày hè nóng bức như canh cua rau đay, canh cua mồng tơi mướp, canh ngao chua hay canh ngao rau cải, … Hay một bát rau muống luộc, một đĩa thịt heo luộc chấm với nước mắm tỏi ớt, … ăn kèm cà sẽ làm bữa cơm trở nên trọn vẹn hơn.

Đơn giản nhưng hương vị tinh tế và đậm đà, cà muối chua nâng cao chất lượng bữa cơm. Sự kết hợp này không chỉ mang lại sự ngon miệng mà còn tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Cà muối chua Nghi Khúc không chỉ mang đến một món ăn thú vị trong bữa cơm gia đình mà còn mang nhiều công dụng về dinh dưỡng. ABC Food tự hào là đơn vị hàng đầu trong cung cấp nguồn thực phẩm sạch và ngon.

Khuyến cáo: Không nên ăn cà muối chua quá nhiều và thường xuyên. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mỗi bữa chỉ nên ăn 4-5 quả và mỗi tuần chỉ nên ăn 3-4 bữa.