Bí quyết chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

- Ngô Thị Minh Tuyết

Các món chiên rán luôn luôn là món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng. Tuy nhiên, mối lo ngại về lượng dầu mỡ cũng như cân nặng khiến người ăn khá e ngại. Đừng lo nồi chiên không dầu chính là bí quyết giúp bạn có thể thoải mái thưởng thức bất kỳ món chiên rán nào. Trong đó, đậu phụ chiên bằng nồi chiên không dầu chính là món bạn không thể nào bỏ qua. Cùng ABC Food “tậu” ngay cho mình bí quyết chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu nhé!

1. Chuẩn bị và chế biến đậu phụ trước khi chiên

Che-bien-dau-phu

  • Đậu phụ trắng: rửa qua bằng nước sạch. Sau đó dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn có độ dày khoảng ½ lòng tay. Rửa lại với nước sạch sau đó để ráo nước.
  • Sau khi đậu ráo nước, cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh để 10 phút. Điều này giúp đậu không bị vỡ nát và vuông vức hơn.

(Bí quyết chọn đậu phụ ngon: đậu phụ chuẩn vị, không pha tạp hoặc lẫn thạch cao thường có màu trắng ngà. Khi cầm thử miếng đậu trên tay sẽ mềm mịn,nhẹ nhẹ và có mùi đặc trưng của đậu nành.)

>>> Bạn có thể chọn mua Đậu phụ Ông Bồng để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho sức khỏe.

2. Bí quyết chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Bi-quyet-chien-dau-phu-bang-noi-chien-khong-dau

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút trước khi chiên với nhiệt độ 160 độ C.

Bước 2: Quét dầu ăn lên 4 mặt của miếng đậu đã cắt nhỏ bên trên.

Bước 3: Dùng giấy nến, giấy bạc để vào đáy nồi chiên không dầu. 

Bước 4: Lần lượt cho đậu xếp vào nồi chiên. Bật nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó lật mặt và chiên trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Bước 5: Cho đậu ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức món đậu chiên không dầu nóng hổi. Với lớp vỏ giòn rụm và sự mềm mịn từ bên trong. Bạn có thể thưởng thức trực tiếp đậu phụ chiên hoặc chế biến thành các món khác như đậu phụ chiên sốt cà chua, đậu phụ chiên mắm tỏi, …

3. Lợi ích của việc chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Loi-ich-cua-viec-chien-dau-phu-bang-noi-chien-khong-dau

Đậu phụ chiên là món ăn vô cùng được yêu thích bởi cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên đậu phụ chiên có chứa nhiều dầu mỡ khiến người ăn đôi khi còn đắn đo. Nhưng với nồi chiên không dầu, đậu phụ chiên không chỉ ngon mà còn mang nhiều lợi ích quan trọng:

  • Sử dụng nồi chiên không dầu giúp giảm đáng kể lượng dầu mỡ so với việc chiên thông thường. Điều này giúp giảm calo và chất béo động vật tiềm ẩn trong món ăn. Từ đó đậu phụ chiên bằng nồi chiên không dầu là món ăn lành mạnh, an toàn cho sức khỏe.
  • Chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu giúp loại bỏ hoàn toàn lượng dầu mỡ thừa trong món ăn. Đậu sẽ không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ như khi chiên bằng chảo.
  • Dù không cần dùng quá nhiều dầu mỡ, nồi chiên không dầu vẫn giúp cho đậu phụ giòn tan. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ dầu ăn, đậu phụ chiên đã vàng ruộm nhờ cơ chế quạt gió và nhiệt độ chín đều của nồi chiên. Đồng thời đậu vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên mà không mất đi vị ngon và chất lượng ban đầu.
  • Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, nồi chiên không dầu còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thay bằng việc phải liên tục đứng bếp để chiên đậu, nồi chiên không dầu sẽ giúp đậu tự chiên. 
  • Ngoài ra, việc chiên đậu bằng nồi chiên không dầu còn giúp loại bỏ các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Như thời gian chiên quá lâu, nhiệt độ chiên quá cao hay lượng khói tỏa ra khi chiên bằng phương pháp thông thường.

4. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu chiên đậu phụ

Luu-y-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau

Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, bạn nên lưu ý một số điều sau nhé:

  • Trước khi chiên, phải đảm bảo đậu phụ đã ráo sạch nước. Nếu đậu còn đọng nước, hãy lau khô bằng giấy thấm dầu hoặc khăn sạch để tránh tình trạng bắn nổ. 
  • Ưu điểm nổi bật của nồi chiên không dầu là không cần sử dụng dầu mỡ. Vì vậy khi chiên đậu phụ bạn chỉ cần sử dụng một lượng rất ít dầu để đậu phụ không trở nên quá béo. 
  • Phân bổ đậu phụ một cách đều để đảm bảo chiên đều mặt và không cản trở thông không khí. 
  • Ngoài ra, trong khi quá trình chiên cần luôn luôn giám sát để tránh quá tay hoặc đối mặt với tình trạng cháy hoặc khói. 

Kết luận

Trên đây là cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và tiện dụng đúng không nào. Các mẹ hãy vào bếp và chế biến ngay món ăn ngon lành và bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé. Chúc các mẹ thành công!

Tham khảo thêm

Đậu phụ chiên ông Bồng – món ngon cho sức khỏe gia đình bạn

Bật mí cách chiên đậu hũ non không bị nát

Tuyệt chiêu chế biến các món từ đậu hũ chiên ngon nhức nách

Yêu cầu báo giá