Tuyệt chiêu chế biến các món từ đậu hũ chiên ngon nhức nách 

- Ngô Thị Minh Tuyết

Đừng chỉ ăn đậu hũ chiên nữa, cùng làm mới thực đơn gia đình với các món từ đậu hũ chiên ngay nào. Hôm nay ABC Food sẽ mách bạn một vài tuyệt chiêu chế biến món ngon với đậu hũ chiên cực kì đơn giản và dễ làm. Đảm bảo các món ngon từ đậu hũ chiên này sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn những hương vị tuyệt vời đấy nhé!

1. Đậu hũ non chiên xù

Nguyên liệu

  • Đậu hũ non, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, rau xà lách, gia vị (dầu ăn, muối, tương ớt)

Chuẩn bị

  • Đậu hũ non: cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Trứng: đập trứng vào bát, dùng đũa đánh đều lòng đỏ và lòng trắng
  • Bột chiên xù và bột chiên giòn: cho ra từng tô riêng
  • Rau xà lách: rửa sạch sau đó để ráo

Cách chế biến đậu hũ chiên xù

Chế biến đậu hũ non chiên xù

Bước 1: Tẩm bột chiên

  • Đậu hũ non đã cắt nhỏ lần lượt lăn qua các nguyên liệu theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng gà và bột chiên xù
  • Lăn đều đến khi chiên chiên xù bám đều lên đậu phụ

Bước 2: Chiên đậu hũ non

  • Rửa sạch chảo, cho lên bếp và làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào đun sôi
  • Khi dầu sôi, lần lượt cho phần đậu hũ đã tẩm bột vào và chiên với lửa vừa
  • Lật đều 2 mặt để miếng đậu vàng đều
  • Khi đậu vàng đều cả 2 mặt, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thêm 1 ít rau xà lách

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món đậu hũ chiên giòn có màu vàng đẹp mắt, giòn tan bên ngoài và mềm mịn bên trong. Món ăn này chấm kèm tương ớt cay cay, hoặc sốt mayonnaise béo béo đảm bảo cả nhà đều mê.

>>> Bạn nên chọn đậu hũ non Miso để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho gia đình nhé!

2. Đậu hũ chiên sả ớt

Đậu hũ chiên sả ớt

Nguyên liệu

  • Đậu hũ trắng, sả, ớt tươi, dầu ăn

Chuẩn bị

  • Đậu hũ: rửa qua 1 lần với nước sạch, để ráo nước. Sau đó cắt đậu hũ thành từng miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn
  • Sả: cắt bỏ phần gốc và lá già, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Ớt: bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ

Cách chế biến đậu hũ chiên sả ớt

Chế biến đậu hũ non chiên sả ớt

Bước 1:  Chiên đậu

  • Bắc chảo lên bếp, sau đó thêm dầu ăn và đun sôi dầu
  • Sau khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ và bắt đầu cho đậu hũ vào chiên
  • Cứ khoảng 3 phút, khi một mặt đậu vàng giòn thì lật sang mặt còn lại để chiên
  • Chiên khoảng 15 phút khi cả hai mặt đậu đều vàng giòn thì tắt bếp và gắp đậu ra đĩa để ráo

Bước 2: Phi sả ớt

  • Bắc lại bảo lên bếp, thêm một lượng vừa đủ dầu ăn vừa chiên đậu vào để lửa vừa
  • Khi dầu nóng bắt đầu cho sả và ớt đã chế biến vào phi thơm
  • Sau đó vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Thành phẩm

Bày đậu ra đĩa và rắc sả ớt lên trên đậu là hoàn thành món đậu phụ chiên sả ớt. Đậu hũ chiên giòn thơm ngon cùng với phần sả ớt thơm lừng cay nồng vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng thêm nước chấm chua ngọt để đậm vị hơn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến đậu hũ chiên sả bằng nồi chiên không dầu đó nhé!

3. Đậu hũ chiên mắm tỏi

Nguyên liệu

  • Đậu hũ, tỏi, ớt, hành lá, gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn)

Chuẩn bị

  • Đậu hũ: rửa sơ qua nước, sau đó cắt nhỏ thành miếng vuông và để ráo nước
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt: rửa sạch, băm nhỏ
  • Hành lá: cắt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt nhỏ

Cách chế biến đậu hũ chiên mắm tỏi

Chế biến đậu hũ chiên mắm tỏi

Bước 1: Chiên đậu hũ

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm dầu ăn vào đun sôi
  • Khi đầu bắt đầu sôi, cho đậu hũ vào chiên nhỏ lửa
  • Lật đều 2 mặt đến khi đậu hũ vàng đều thì gắp ra đĩa

Bước 2: Chế biến mắm tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm
  • Tiếp đến cho một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, tương ớt vào đảo đều
  • Đun hỗn hợp đến khi sôi rồi cho đậu hũ chiên vào
  • Đảo đều tay để gia vị ngấm đều 2 mặt đậu hũ
  • Cuối cùng rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp

Bước 3: Thành phẩm

Cho đậu ra đĩa là đã hoàn thành món đậu phụ chiên tỏi ớt ngon nhức nách rồi. Thưởng thức khi nóng cùng cơm hoặc dùng làm món nhậu đều được đó nhé.

Khám phá thêm:

 Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên Ông Bồng (P1)

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P2)

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P3)

4. Đậu hũ chiên sốt cà chua

Đậu hũ chiên sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Đậu hũ, cà chua, hành lá, tỏi, gia vị (dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường trắng)

Chuẩn bị

  • Đậu hũ: rửa qua nước sạch, cắt thành miếng nhỏ hình vuông vừa ăn sau đó để ráo nước
  • Cà chua: rửa sạch, cắt thành hạt lựu
  • Tỏi: bóc vỏ băm, nhuyễn
  • Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ

Cách chế biến đậu hũ chiên sốt cà chua

Chế biến đậu hũ chiên sốt cà chua

Bước 1: Chiên đậu phụ

  • Đặt chảo sạch lên bếp làm nóng chảo và thêm dầu ăn đun sôi
  • Khi dầu ăn sôi cho nhỏ lửa và bắt đầu thả đậu vào chiên
  • Lật đều hai mặt để đậu chín vàng đều sau đó vớt ra đĩa để ráo dầu

Bước 2: Sốt cà chua

  • Bắc chảo dầu nóng lên bếp, thêm tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào đảo đều
  • Khi cà chua chín, bắt đầu thêm gia vị theo công thức sau. 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Đổ 1/2 chén nước vào, nấu sôi khoảng 1 phút

Bước 3: Sốt đậu cà chua

  • Sau khi sốt cà chua thành hỗn hợp đặc sệt bắt đầu cho đậu phụ đã chiên vào sốt
  • Hạ nhỏ lửa và đảo đều để đậu ngấm đều gia vị
  • Nêm nếm gia vị lại cho vừa rồi tắt bếp
  • Thêm hành lá vào đảo đều

Bước 4: Thành phẩm

Cho đậu hũ sốt cà chua ra đĩa là đã hoàn thành món đậu hũ chiên sốt cà chua rồi. Món ăn bắt mắt vô vùng với màu vàng nhẹ của đậu cùng màu đỏ tươi quyến rũ của cà chua. Miếng đậu hũ mềm mịn bên trong, giòn dai bên ngoài đậm vị chua dịu của cà chua. Ăn món này cũng cơm cả trẻ nhỏ đến người lớn đều mê ly.

5. Đậu hũ chiên bơ tỏi

Đậu hũ chiên bơ tỏi

Nguyên liệu

  • Đậu hũ non, bột bắp, bơ thực vật, tỏi, hành lá, gia vị (mắm, đường, tương ớt)

Chuẩn bị

  • Đậu hũ non: cắt nhỏ thành miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn
  • Bột bắp: cho vào bát tô
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Hành lá: cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ

Cách chế biến đậu hũ chiên bơ tỏi

Bước 1: Chiên đậu hũ non

  • Đậu hũ non lăn qua lớp bột bắp, lăn đều đến khi đậu ngấm đều 2 mặt
  • Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi
  • Khi dầu sôi, thả đậu tẩm bột vào chiên với lửa vừa
  • Lật đều 2 mặt để đậu chín vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu

Bước 2: Chế biến đậu hũ chiên bơ tỏi

  • Làm nóng chảo, sau đó cho bơ thực vật vào lăn đều cho bơ tan ra
  • Thêm tỏi vào phi cùng nước mắm, đường, tương ớt và khuấy đều
  • Gia vị tan đều bắt đầu cho đậu hũ chiên vào xóc đều tay để bơ tỏi bám quanh đậu
  • Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cho đậu ra đĩa là đã hoàn thành món đậu phụ chiên bơ tỏi rồi. Mùi thơm nức bỏ tỏi cùng hương vị giòn dai bên ngoài, mềm mịn bên trong của đậu phụ vô cùng kích thích vị giác đúng không. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp cách chế biến các món từ đậu hũ chiên vô cùng đơn giản và dễ làm. Với các món ngon từ đậu phụ chiên này, bữa cơm gia đình không lo thiếu món đúng không nào. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể mua đậu phụ chiên sẵn ông Bồng để giúp công đoạn chế biến đơn giản hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Bật mí cách chiên đậu hũ non không bị nát

Bật mí 5+ cách chế biến các món ngon từ đậu phụ dễ làm

Bí quyết chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Yêu cầu báo giá