Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P1)

- Ngô Thị Minh Tuyết

Đậu phụ chiên ông Bồng không chỉ được sử dụng như một món ăn kèm trong bữa cơm gia đình. Mà đây còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để chế biến ra các món ăn đa dạng hấp dẫn. Hôm nay, ABC Food sẽ bật mí Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng. Khám phá xem với các kích cỡ khác nhau, đậu phụ chiên ông Bồng chế biến món gì ngon miệng nhé?

1. Đậu phụ chiên ông Bồng

Đậu phụ chiên ông Bồng được sản xuất bởi công ty Thực phẩm sạch ABC. Đây là sản phẩm đậu chiên tiên phong được sản xuất, đóng gói và đưa vào bày bán trong siêu thị, và các cửa hàng thực phẩm sạch. Đồng thời, đậu phụ chiên ông Bồng được cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp, nhà trường, nhà hàng mang đến món ăn ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.

Đậu phụ chiên sẵn

Thông thường, thực phẩm chiên rán nếu không được chế biến đúng cách sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính sức khỏe. Hiểu được nỗi lo lắng của chị em nội trợ, ABC Food đã mang đến sản phẩm đậu phụ chiên sẵn. Cam kết là sản phẩm sạch, đáng tin cậy để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đậu chiên ông Bồng đạt chuẩn các tiêu chí về VSATTP. Đậu được chiên từ đậu phụ từ tươi 100%, sử dụng dầu chiên chính hãng. Đồng thời, ABC Food áp dụng công nghệ máy lọc dầu hiện đại, chiên ở nhiệt độ phù hợp và tuyệt đối không chiên lại nhiều lần. 

Để đáp ứng mục đích và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đậu phụ chiên ông Bồng được thiết kế với đa dạng kích cỡ khác nhau:

  • Đậu thanh size 1: được chiên từ đậu thanh truyền thống với kích cỡ giữ nguyên
  • Đậu thanh size 1/2: bằng ½ đậu phụ truyền thống
  • Đậu Bưởi size 1: được chiên từ đậu Bưởi với kích cỡ giữ nguyên
  • Đậu Bưởi size 1/4: được chiên từ đậu Bưởi với kích cỡ bằng 1/4
  • Đậu Bưởi size 1/8
  • Đậu Bưởi size 1/10
  • Đậu Bưởi size 1/12

2. Chế biến đậu phụ chiên từ Đậu thanh size 1

Đậu phụ chiên từ đậu thanh size 1 được chế biến từ đậu thanh truyền thống. Đậu được giữ nguyên cả miếng chiên trong chảo ngập dầu, mang lại món đậu giòn tan, béo ngậy và thơm ngon. Người dùng có thể thưởng thức món đậu này như một món ăn kèm cơm nóng hổi. Chấm cùng tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, hoặc mắm ớt cay thì đúng là hết nước chấm. 

Ngoài ra, các chị em cũng có thể biến tấu món ăn này một cách linh hoạt để tạo ra các món ăn đa dạng và độc đáo cho thực đơn gia đình nhé. 

2.1 Gỏi cuốn ngũ sắc chay 

Gỏi cuốn là món ăn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam phải không nào? Một món ăn đơn giản, dễ làm, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt vào những ngày hè, thời tiết oi bức khiến những bữa cơm trở lên thiếu hấp dẫn thì gỏi cuốn chính là một món ăn lý tưởng. Đồng thời, đây còn là món ăn phù hợp với người ăn chay nhưng không lo thiếu dinh dưỡng với món đậu phụ chiên cuốn kèm. Cùng ABC Food vào bếp chế biến ngay nào!

Goi-cuon-ngu-sac-dau-phu-chien

Chuẩn bị

Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • Chả chiên chay
  • Đậu phụ chiên ông Bồng (Đậu thanh size 1)
  • Bắp cải tím, cà rốt, ớt chuông, trái thơm
  • Bún tươi, bánh tráng
  • Nước cốt chanh, nước tương, đường

Cách làm gỏi cuốn ngũ sắc chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chả chiên chay: có thể chiên lại hoặc không cũng được.
  • Đậu phụ chiên ông Bồng: cắt thành lát vừa ăn theo chiều dài.
  • Bắp cải tím: bào sợi, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì rửa lại với nước và để ráo.
  • Cà rốt: cắt bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và sau đó bào sợi.
  • Ớt chuông: cắt bỏ cuống, lấy vỏ, bỏ phần ruột rồi rửa qua với nước sau đó cắt lát mỏng.
  • Trái thơm: cắt bỏ phần mắt còn thừa rồi rửa sơ, cắt thành miếng dài vừa ăn theo chiều dọc.
  • Bún tươi: chần qua với nước nóng.

Bước 2: Cuốn gỏi

  • Trải bánh tráng lên dĩa hoặc thớt.
  • Lần lượt xếp ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, cà rốt, thơm, bắp cải tím, chả chay chiên, đậu hũ chiên và bún đã chuẩn bị lên một góc trên bề mặt bánh tráng.
  • Sau đó khéo léo cuốn lại.
  • Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Pha nước chấm

  • Cho vào chén 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều. (Bạn có thể thêm giảm nguyên liệu theo khẩu vị gia đình).

Thành phẩm

Goi-cuon-ngu-sac

Với cách chế biến vô cùng đơn giản, vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi cuốn chay hấp dẫn. Với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy của đậu phụ chiên cùng vị tươi mát từ các loại rau củ. Kết hợp nước chấm là sự hòa quyện của vị mặn, chay, cay, và ngọt quả là tuyệt vời đúng không nào.

2.2 Đậu phụ chiên sả ớt thơm ngon

Đậu phụ chiên sả ớt chắc chắn là một món ăn cuốn hút, khó cưỡng với sự giòn dai của đậu phụ chiên, cùng hương thơm đặc trưng của sả và độ cay vừa phải của ớt. Sự kết hợp độc đáo này mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn là món ăn tuyệt vời cho những người ưa thích món chay. Cùng ABC Food chế biến món ngon thú vị này ngay nào.

Dau-phu-chien-sa-ot

Chuẩn bị

Cách làm đậu phụ chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ chiên: có thể để nguyên miếng hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả: cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Ớt: bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu 

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ.
  • Cho đậu hũ chiên vào chiên sơ qua.
  • Sau khi chiên xong, vớt đậu phụ ra khỏi chảo và để ráo dầu.

Bước 3: Phi sả ớt

  • Trong cùng chảo, giảm lửa xuống và thêm sả băm và tỏi băm vào chảo. Xào cho đến khi thơm.
  • Thêm ớt băm vào chảo và xào thêm khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Đậu phụ chiên sả ớt.

  • Thêm đậu phụ đã chiên vào chảo với sả ớt, khuấy đều cho gia vị thấm vào đậu phụ.
  • Thêm muối, đường và tiêu vào chảo, khuấy đều và nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa.

Thành phẩm

Dau-phu-chien-sa

Sau khi đậu phụ đã hấp thụ hương vị của gia vị, dọn ra đĩa và trang trí theo ý thích. Vậy là món đậu phụ chiên sả ớt đã hoàn thành. Món ăn thơm ngon và hấp dẫn có thể ăn kèm với cơm trắng nóng hoặc bún, hoặc có thể dùng như một phần trong các món khác.

3. Chế biến đậu phụ chiên từ Đậu thanh size 1/2

Đậu phụ chiên từ đậu thanh size ½ cũng tương tự đậu chiên từ đậu thanh size 1, đều được chế biến từ đậu thanh truyền thống. Nhưng đậu chiên từ đậu thanh ½ được cắt đôi từ đậu thanh và chiên trong chảo ngập dầu. Cả 4 bề mặt đậu đều vàng ươm, giòn dai, bên trong mịn màng, béo ngậy, thơm ngon.

Các món đậu phụ chiên ABC Food đều có thể được dùng trực tiếp như một món ăn kèm. Ngoài ra, với kích cỡ bằng ½ đậu thanh truyền thống, món đậu chiên này thích hợp để chế biến món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua. Chế biến ngay món ăn đậm đà bắt vị cho bữa cơm gia đình cùng ABC Food nhé!

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Dau-phu-nhoi-thit

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ chiên ông Bồng (đậu thanh size ½)
  • Thịt nạc dăm 
  • Nấm mèo khô 
  • Cà chua
  • Hành tím 
  • Hành lá 
  • Nước tương
  • Tương ớt 
  • Dầu ăn 
  • Gia vị thông dụng

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ chiên: cắt một đường dọc theo chiều dài miếng đậu hũ. Rồi múc bớt ruột đậu hũ ra, bỏ chung vào tô thịt xay.
  • Thịt nạc dăm: rửa sạch, sau đó băm nhuyễn thịt.
  • Nấm mèo: rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 15 phút sau đó vớt ra để ráo và băm nhuyễn.
  • Cà chua: rửa sạch băm nhuyễn.
  • Hành tím: bóc vỏ cắt lát mỏng. 
  • Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nhân và nhồi đậu phụ

  • Trong một tô lớn, trộn đều nấm mèo cùng đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu xay vào tô thịt băm và ướp trong 10 phút.
  • Tiếp theo, dùng muỗng nhét phần thịt đã ướt vào bên trong các miếng đậu đã cắt.

Bước 3: Chiên đậu phụ

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi.
  • Khi dầu ăn đã sôi, hạ lửa nhỏ và bắt đầu thêm đậu vào rán. 
  • Lật đều từng mặt cho đến khi đậu chín đều từ bên trong thì tắt bếp rồi vớt đậu ra. 

Bước 4: Làm sốt cà chua 

  • Thêm hành tím vào chảo dầu khi nãy, đảo đều đến khi hành thơm.
  • Tiếp theo, cho phần cà chua đã băm nhuyễn cùng nước tương, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu xay và một chút nước lọc vào chảo.
  • Đảo đều, đậy nắp lại và nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi cà chua mềm và cô đặc lại thành nước sốt đặc sệt.

Bước 5: Hoàn thành

  • Cuối cùng thêm đậu phụ nhồi thịt vào chảo nước sốt.
  • Lật đều 4 mặt đậu để ngấm đều nước sốt và rim trong khoảng 5 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp. 

Thành phẩm

dau-hu-nhoi-thit-sot-ca-chua

Cho phần đậu ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua rồi. Món ăn đậm vị có thể thưởng thức kèm cơm cùng một ít rau sống (xà lách, tía tô, húng quế, …). Hoặc dùng cùng rau luộc chấm chung nước sốt đều rất tuyệt vời. Sự béo ngậy của đậu phụ kết hợp mềm mại của thịt băm cùng gia vị đậm đà quả là món ăn lôi cuốn.

Kết luận

Trên đây là cách chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng. Theo dõi ABC Food để khám phá thêm các cách chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng trong phần tiếp theo nhé!

Tham khảo thêm: 

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P2)

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P3)

Tuyệt chiêu chế biến các món từ đậu hũ chiên ngon nhức nách

Yêu cầu báo giá