Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P3)

- Ngô Thị Minh Tuyết

Từ những miếng đậu phụ giòn rụm, đậu phụ chiên ông Bồng sẽ mang đến cho thực đơn gia đình bạn những món ăn đa dạng với hương vị độc đáo. Cùng trải nghiệm ngay các món ăn đầy sáng tạo và hấp dẫn với món đậu phụ chiên ông Bồng. Bài viết hôm nay, ABC Food sẽ bật mí cách chế biến đậu phụ chiên từ đậu Bưởi size ¼ và size 1 nhé!

7. Chế biến đậu phụ chiên từ Đậu Bưởi ¼

Đậu phụ chiên từ đậu Bưởi size ¼ là đậu phụ được chiên bởi đậu Bưởi chia làm 4 phần. Miếng đậu giòn rụm bên ngoài, mềm mại bên trong cùng hương vị béo ngậy của đậu nành là món ăn hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức đậu phụ chiên ăn kèm cơm nóng và chấm các loại nước chấm thơm ngon. Hoặc chế biến thành món ăn mới lạ, ngon miệng sau đây.

Đậu phụ kho tương

Một món ăn không thể bỏ qua khi chế biến đậu phụ chiên đó chính là đậu phụ kho tương. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng đưa cơm. Đảm bảo chế biến món ăn này, gia đình bạn ai ăn cũng sẽ mê luôn đó nhé!

Dau-phu-kho-tuong

Chuẩn bị

  • Đậu phụ chiên ông Bồng (đậu Bưởi size ¼)
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột năng
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, nước tương, giấm đen
  • Hành hoa, mè rang, ớt bột

Cách làm đậu phụ kho tương

Bước 1: Chiên đậu phụ với bột chiên

  • Đổ bột năng vào bát tô rồi lăn từng miếng đậu sao cho bột ngấm đều 4 mặt.
  • Pha 150gr bột chiên giòn với 100ml nước lọc, khuấy đều đến khi tan bột. Tiếp đến, nhúng đậu phụ chiên vào phần bột vừa pha.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, sau đó lần lượt cho đậu phụ chiên đã lăn bột và chiên với lửa nhỏ.
  • Lật đều các mặt sao cho đậu vàng ươm, giòn đều các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Bước 2: Làm nước xốt nước tương

  • Lần lượt cho muối, đường, ớt bột, mè rang, hành hoa và dầu ăn đun tô vào tô.
  • Khuấy đều hỗn hợp trên sau đó thêm nước tương và giấm đen.
  • Đánh tan cho đến khi tan hết gia vị.

Bước 3: Kho đậu hũ với nước tương

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu hũ đã chiên lên chảo. Sau đó rưới nước sốt vừa pha lên đậu phụ.
  • Bật nhỏ lửa rim đến khi sốt sệt lại rồi tắt bếp. Trong khi rim nhớ lật đều các mặt để đậu ngấm đều gia vị.

Thành phẩm

 Dau-phu-kho-tuong-ngon

Cho phần đậu ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức món đậu phụ kho tương rồi. Với lớp vỏ màu mật ong bắt mắt, vô cùng hấp dẫn, lớp vỏ giòn giòn bên ngoài, sự mềm mịn bên trong. Cùng với hương vị đậm đà của nước sốt quả là kích thích vị giác đúng không nào. Thưởng thức món ăn cùng cơm nóng đảm bảo sẽ rất hao cơm đó nhé!

8. Chế biến đậu phụ chiên từ Đậu Bưởi size 1

Đậu phụ chiên từ đậu Bưởi size 1 được chế biến nguyên miếng từ đậu Bưởi. Đậu có kích thước to nhất trong các món đậu phụ chiên của ABC Food. Món đậu này sẽ thường được cắt thành miếng nhỏ và chế biến các món ăn tùy thích.

Đậu phụ chiên giòn tỏi ớt

Dau-phu-chien-toi-ot

Chuẩn bị

  • Đậu phụ chiên ông Bồng (đậu Bưởi size 1)
  • Ớt, tỏi
  • Nước tương, vừng rang chín
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: đường, muối, dầu mè, dầu ăn, giấm gạo

Cách làm đậu phụ chiên giòn tỏi ớt

Bước 1: Chế biến đậu phụ chiên

  • Cắt đậu phụ chiên thành miếng vuông khoảng 1cm.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, sau khi dầu nóng thả đậu vào chiên với lửa nhỏ.
  • Lật đều các mặt đầu đến khi đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến tỏi ớt

  • Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
  • Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
  • Đổ nước tương, giấm, muối, đường, và 1 chút nước lọc vào bát con khuấy đều.

Bước 3:

  • Cho đậu phụ chiên vào một bắt tô.
  • Sau đó thêm tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều.
  • Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là hoàn thành.

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món đậu phụ chiên giòn tỏi ớt thơm ngon nức mũi. Món ăn này không chỉ có thể ăn kèm cơm nóng, mà làm món khai vị trên bàn nhậu cùng ly bia mát lạnh vào mùa hè quả là tuyệt vời đó nhé.

9. Những lưu ý khi chế biến đậu phụ chiên

Đậu phụ chiên

Khi chế biến đậu phụ chiên, để mang đến món ăn thơm ngon và an toàn, các bạn cần lưu ý một vài điều sau nhé:

  • Khi chiên, hãy sử dụng dầu nấu nóng đủ nhiệt để đảm bảo đậu phụ chín đều và giữ được hình dáng và vị ngon.
  • Để đậu khô ráo trước khi chiên để tránh tình trạng nước bắn khi thả đậu vào dầu nóng.
  • Chiên đậu phụ ở nhiệt độ cao (tầm 175-190°C) để chúng giữ được độ giòn và hấp thụ ít dầu nhất có thể. Đồng thời không để ở nhiệt độ cao quá, khiến cháy đậu và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Món ăn với đậu chiên thường ngon nhất khi được thưởng thức nóng, ngay sau khi vớt ra khỏi chảo.

Kết luận

Trên đây là các bí quyết chế biến món ngon với đậu phụ chiên ông Bồng. Với các kích cỡ khác nhau, bạn có thể thoải mái chế biến các món phong phú và đa dạng. Đậu phụ ông Bồng không chỉ đem đến sự thuận tiện trong cách chế biến, mà nó còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Đây đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn đúng không nào.

Tham khảo thêm: 

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P1)

Tuyệt chiêu chế biến món ngon từ đậu phụ chiên ông Bồng (P2)

Tuyệt chiêu chế biến các món từ đậu hũ chiên ngon nhức nách

Yêu cầu báo giá